[Góc Review] Chợ 13 Quảng Châu có những gì?

Chắc hẳn với dân buôn hàng Trung Quốc không ai xa lạ gì với chợ 13 Quảng Châu cả bởi đây là nơi tập trung buôn bán rất nhiều quần áo với giá thành phù hợp để nhập về bán.

Vậy ở chợ 13 Quảng Châu người ta bán những gì? Cùng HPO tìm hiểu nhé.

review chợ 13 Quảng Châu

Giới thiệu cơ bản về chợ 13

Chợ 13 Quảng Châu (Shi Shan Hang) còn được gọi là Chợ Sáng bởi vì nó mở cửa và đóng rất sớm, thường chỉ trong ban ngày. Chợ 13 nằm trên con phố 13 giao với đại lộ Renmin Nan, thuộc thành phố Quảng Châu, Trung Quốc.

Chợ Sáng có tổng cộng 13 tầng và toàn bộ đều được sử dụng để kinh doanh quần áo, hàng thời trang nam nữ. Chợ được xây trên khu đất rộng gần 6000m2 với tổng diện tích sử dụng vào khoảng 80.000m2, gấp khoảng 12 lần so với chợ Đồng Xuân.

Chợ 13 bán những gì?

Nơi đây chủ yếu tập trung hàng hóa chính là quần áo nam nữ theo phong cách Hàn Quốc, xu hướng trẻ trung và năng động.

Với hàng quần áo cho mùa hè, phân khúc giá rơi vào khoảng 50 – 250k/món. Với hàng mùa đông, giá tầm khoảng 300 – 500k.

Tuy nhiên với 13 tầng của chợ thì hàng quần áo ở đây sẽ được chia thành nhiều phân khúc, cụ thể:

+ Tầng 1 + 2 + 3: Là nơi trưng bày và buôn bán quần áo hàng gia công, theo phong cách “xì teen”, thường không có nhãn mác hoặc khá linh tinh. Tuy vậy đây lại là nơi phù hợp để buôn quần áo do mẫu mã phong cách trẻ trung, năng động, buôn về Việt Nam bán chắc chắn sẽ kiếm lời tốt bởi giá rất rẻ mà chất lượng cũng không đến nỗi nào.

+ Từ tầng 4 trở lên: Đa số là hàng có nhãn mác đàng hoàng, hàng công ty và được bố trí tỉ mỉ hơn. Tuy nhiên giá thành đắt hơn và phong cách quần áo phân khúc này đa số dành cho người đứng tuổi, người làm công sở nên không phù hợp với dân buôn cho lắm.

Một số lưu ý khi mua hàng ở chợ 13 Quảng Châu

Trước hết, các bạn cần biết rằng khu chợ 13 không phải dành cho dân mua lẻ, đây là thánh địa của người bán buôn. Chính vì vậy các bạn cần biết 2 điều đầu tiên về số lượng hàng hóa tối thiểu và giá mua tại đây đã.

Trước hết về số lượng

Các bạn cứ chắc chắn một điều rằng không ai ở đây bán lẻ 1, 2 chiếc cho các bạn cả. Chính vì vậy, nếu bạn xác định buôn hàng thì hẵng tới đây nhé.

Số lượng tối thiểu bạn phải mua ở 1 cửa hàng là mỗi màu từ 2 cái trở lên và 1 mặt hàng thường phải mua 2-3 màu. Như vậy, tối thiểu bạn phải mua 4-6 cái/mặt hàng.

Khách hàng tại đây được các chủ tiệm chia thành 2 loại:

+ Khách Nả Hua (khách mua buôn): Mỗi màu chỉ mua vài chiếc, loại khách hàng này thường sẽ phải mua với giá cao hơn một chút so với thông thường.

+ Khách Tả Bao (đóng bao): Là loại khách mua hàng với số lượng lớn, mỗi màu từ 5 cái cho tới vài trăm cái. Đương nhiên loại khách hàng này sẽ được các chủ tiệm ưu ái, tư vấn nhiệt tình và giá cũng được giảm so với thông thường.

Tiếp đến là về giá thành

Trên kia là mình mới chia sẻ phân khúc giá cơ bản. Dưới này sẽ chi tiết hơn chút nhé.

Một chiếc áo sơ mi hay áo thun ở đây thường có giá dao động từ 30 – 150 tệ, váy, đầm khoảng 50 – 200 tệ, áo mùa đông từ 100 – 500 tệ. Với các loại hàng mỏng hơn có thể sẽ rẻ hơn nữa. Như đã chia sẻ ở trên, giá đắt hay rẻ là do số lượng bạn mua chứ mặc cả ở đây khá khó đấy.

Ngoài ra các bạn cũng có thể tham khảo một số gian hàng tầng 1, 2 có bán đồ phụ kiện, mũ, khăn… hay các khu chợ phía sau chợ 13 Quảng Châu có bán đồ rẻ tiền hơn nữa.

Dưới đây là 5 chia sẻ khi bạn chuẩn bị tới Chợ 13 Quảng Châu để buôn quần áo nhé.

Thứ nhất. Bạn phải đi rất sớm

Như đã nói ở trên, chợ 13 mở cửa từ sớm (tầm 6r – 7h sáng) và đóng cũng sớm luôn (tầm 13h). Chính vì vậy các bạn nên lưu ý đi sớm để tránh việc chen nhau lúc nhúc ở tầng 1.

Thứ hai. Mang theo 1 cây bút màu không phai

Đơn giản thôi, bạn chỉ cần mang theo 1 cây bút màu không phai để ghi giá hàng lên bao bì đóng quần áo khi kiểm hàng để đỡ phải mất công đi dò hóa đơn khi làm giá. Ngoài ra cũng nên ghi chép cẩn thận một chút.

Thứ ba. Mặc đồ thoải mái

Như đã nói, ở đây rất đông người nên việc mặc quần áo rộng và thoải mái sẽ giúp bạn cảm thấy đỡ nóng nực và khó chịu đấy. Nhớ là đi giày dép bệt chứ đừng đi cao gót nha.

Thứ tư. Một chút mẹo nhỏ

Đừng lấy hàng luôn ngay sau khi mua hàng nhé nếu bạn không muốn phải vừa mang vác và đi chen chúc mua các mặt hàng khác. Bạn chỉ cần lấy hóa đơn của chủ tiệm thôi. Sau khi mua xong 1 lượt, bạn hãy ra bên ngoài và thuê những thanh niên làm bốc vác và xếp hàng bên ngoài cửa ý, thường họ mang đồ màu vàng hoặc đỏ có số hiệu trên đồ. Bạn chỉ cần thuê họ mang hóa đơn của mình đi thu hàng và việc cần làm lúc này là chờ đợi ở cửa hoặc đặt taxi ngay thôi. Giá 1 hóa đơn tầm khoảng 5 tệ nhưng nếu bạn có quá nhiều hóa đơn thì có thể thử mặc cả nhé. Sau khi nhận hàng, bạn nhớ kiểm hàng và ghi giá cẩn thận bởi có thể bị người bán hàng tráo hàng khó tiêu thụ vào đó.

Thứ năm. Về vận chuyển hàng hóa

Thường thì vào giờ cao điểm rất khó để bắt được taxi tại cổng chợ 13. Lúc này thì có lẽ phải nhờ tiền giải quyết thôi, bạn có thể nhờ các ông bốc hàng lúc nãy bê giúp ra đường và thuê xe 9 chỗ chở hàng thuê xem, tuy nhiên thì giá thường gấp 3-4 lần giá taxi đó nhé.

Trên đây là một số chia sẻ về khu chợ 13 Quảng Châu. Nếu các bạn đã có kinh nghiệm sang Trung Quốc mua hàng thì đơn giản rất nhiều rồi. Nhưng với các bạn chưa có kinh nghiệm thì có thể sử dụng dịch vụ đánh hàng Quảng Châu của HPO hỗ trợ nhé.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số địa chỉ, số điện thoại ở cuối website!