Đăng bởi: Lê Minh

Đánh giá shop uy tín trên 1688 như thế nào?

1688 là sàn thương mại điện tử có nhiều sản phẩm thời trang giá rẻ nhất trên thị trường bán hàng online của Trung Quốc. Nếu bạn đang có ý định tìm nguồn hàng chất lượng tại đây để nhập hàng Trung Quốc về Việt Nam online hãy tham khảo ngay cách đánh giá shop uy tín trên 1688 mà chúng tôi tổng hợp được.

Quy chế hoạt động của 1688

Là một trong những website của tập đoàn Alibaba, 1688 là sàn thương mại điện tử được mở ra nhằm đại diện cho lợi ích doanh nghiệp trong hệ thống thương mại điện tử CBBS cung cấp những giao dịch thương mại nhanh gọn, thuận tiện, đảm bảo an toàn và đầy đủ thông tin.

Hiện nay, trên 1688 có 4 loại nhà cung cấp (NCC) phổ biến theo các loại hình như sau:

 • Nhà sản xuất: Xưởng, Công ty, đơn vị trực tiếp làm ra sản phẩm. Thông thường giá bán sản phẩm tại đây sẽ là rẻ nhất trên mặt sàn thương mại điện tử.
 • Nhà phân phối: Những đơn vị phân phối độc quyền thương hiệu hoặc được nhượng quyền buôn bán thương hiệu từ NCC. Nếu bạn chọn nguồn hàng này cần kiểm tra chi tiết để tránh nhầm lẫn hàng chất lượng cao và hàng giả, hàng nhái.
 • Đại lý, các shop bán sỉ: Là các shop nhập hàng từ nhà phân phối nên giá cả có thể vô cùng hỗn loạn, buộc bạn phải lựa chọn sáng suốt.
 • Đơn vị, cá nhân cung cấp dịch vụ thương mại: Đây là những tiểu thương buôn bán nhỏ và được liệt kê vào cấp đơn vị thấp nhất trong mô hình phân phối NCC của 1688.

Cách lựa chọn shop uy tín trên 1688

Do nhiều nguyên nhân về nguồn hàng, chất lượng hàng, cơ sở vật chất hạ tầng nên sự đánh giá về các shop trên 1688 cũng có nhiều tiêu chí khác nhau.

Đánh giá từ thông tin shop

Huy hiệu đầu trâu

Khác với Taobao sử dụng vương miện làm tiêu chí đánh giá xuất sắc nhất, ở 1688, shop nào càng uy tín thì sẽ có biểu tượng đầu trâu. Biểu tượng này chỉ được trao khi shop có được lượng đơn hàng theo yêu cầu, nhiều lượt đánh giá tốt từ người dùng, chất lượng hàng tốt đã qua kiểm duyệt, thái độ phục vụ và cách dịch vụ tốt.

Các doanh nghiệp, xưởng sản xuất trên 1688.com được gắn cho biểu tượng đầu trâu khi và chỉ khi được hội đủ các yếu tố sau:

 • Nhà máy hoặc xưởng sản xuất có số vốn đầu tư >50 vạn tệ.
 • Xưởng sản xuất, nhà máy phải phải có trên 50 công nhân.
 • Sản phẩm của xưởng đó phải cam kết đạt chất lượng và không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng.
 • Xưởng đó phải có những chế độ mua hàng, chính sách đồng thời phải giải quyết triệt để các khiếu nại của người mua (nếu có).
 • Đảm bảo việc giao hàng trong vòng 48h cho khách.
 • Cam kết chất lượng và mẫu mã sản phẩm đúng với miêu tả trên website 1688.com.

Những tiêu chí đánh giá để nhận huy hiệu đầu trâu đều cần các con số vô cùng lớn, vậy nên bạn có thể yên tâm mua hàng ở các shop có huy hiệu này.

Thông tin cơ bản

Tùy theo loại sản phẩm bạn chọn, dựa vào những thông tin của NCC bạn có thể đánh giá mức độ tin cậy cũng như dịch vụ từ những bảng xếp hạng. Biểu tượng xếp hạng được sắp xếp theo thứ tự là huy hiệu, kim cương và vương miện. Shop nào có số lượng vương miện càng lớn thì độ uy tín lại càng cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đánh giá shop uy tín qua thâm niên bán hàng của NCC, địa điểm kho hàng vận chuyển, khả năng cung cấp/sản xuất, các tiêu chuẩn chất lượng… Nếu shop bạn đang tìm hiểu có hình ảnh nhà máy, phân xưởng, cửa hàng, trang thiết bị thì bạn cũng có thể dựa vào đây để đánh giá dịch vụ hoạt động của NCC.

Đánh giá uy tín shop trên 1688 từ khách hàng

Ngoài những thông tin của shop được niêm yết trên website bạn cũng có thể dựa vào những nhận xét của khách hàng để có đánh giá chính xác nhất. Những chi tiết bạn cần xem xét là:

 • Thời gian khách hàng giao dịch: Để kiểm tra shop có thường xuyên được đặt đơn không hay chỉ có lẻ tẻ vài đơn hàng.
 •  Số lượng khách hàng thân thiết của shop
 • Những đánh giá về sản phẩm và xếp hạng trên thang điểm 5 và tỷ lệ phản hồi của khách hàng về sản phẩm.

Nếu có điều gì còn thắc mắc hãy liên hệ ngay với đội ngũ CSKH của chúng tôi để được tư vấn bạn nhé. Chúc bạn sớm nhập hàng thành công và chọn được shop uy tín trên 1688.